Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc của CIA

HẠNH XUÂN
Ngày 24-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã một lần nữa lên tiếng bác bỏ thông tin Chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga Putin vừa bác bỏ cáo buộc của CIA   Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Putin vừa bác bỏ cáo buộc của CIA Ảnh: TASS

 Tuyên bố được đưa ra sau khi tờ The Washington Post số ra ngày 23-6  khẳng định sự tồn tại của bản báo cáo với nội dung Tổng thống Putin chỉ đạo Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, qua đó giúp ông Donald Trump giành chiến thắng. Trong một báo cáo trực tiếp trình cựu Tổng thống Barack Obama, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp các thông tin chi tiết về nội dung này. 
Tờ The Washington Post cho biết thêm, báo cáo của CIA thu thập “nguồn tin trong nội bộ cấp cao Chính phủ Nga” và được coi là quá nhạy cảm để đưa vào báo cáo hàng ngày của tổng thống. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần bác bỏ bất kỳ sự câu kết nào của ông với Nga và mô tả cuộc điều tra này là vụ “bới lông tìm vết” nhằm loại trừ đối thủ chính trị.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.