Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc của CIA

HẠNH XUÂN
Ngày 24-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã một lần nữa lên tiếng bác bỏ thông tin Chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga Putin vừa bác bỏ cáo buộc của CIA   Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Putin vừa bác bỏ cáo buộc của CIA Ảnh: TASS

 Tuyên bố được đưa ra sau khi tờ The Washington Post số ra ngày 23-6  khẳng định sự tồn tại của bản báo cáo với nội dung Tổng thống Putin chỉ đạo Điện Kremlin can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, qua đó giúp ông Donald Trump giành chiến thắng. Trong một báo cáo trực tiếp trình cựu Tổng thống Barack Obama, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã cung cấp các thông tin chi tiết về nội dung này. 
Tờ The Washington Post cho biết thêm, báo cáo của CIA thu thập “nguồn tin trong nội bộ cấp cao Chính phủ Nga” và được coi là quá nhạy cảm để đưa vào báo cáo hàng ngày của tổng thống. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần bác bỏ bất kỳ sự câu kết nào của ông với Nga và mô tả cuộc điều tra này là vụ “bới lông tìm vết” nhằm loại trừ đối thủ chính trị.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.