Toyota Industries (Nhật) mua lại Cascade (Mỹ) với giá 759 triệu USD

(SGGPO).- Theo AP, Công ty thiết bị vận tải Nhật Bản Toyota Industries (thuộc tập đoàn xe hơi Toyota) đã mua lại cổ phần công ty cung cấp, sản xuất phụ tùng Cascade của Mỹ, trong một hợp đồng trị giá khoảng 759 triệu USD.

Cụ thể, Toyota Industries phải trả 65 USD cho mỗi cổ phiếu của Cascade cao hơn 18% giá cổ phiếu của Cascade trong phiên đóng cửa hôm 19-10. Chủ tịch Toyota Industries ông Tetsuro Toyoda cho biết việc mua cổ phần của Cascade sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Dự kiến, Toyota Industries và Cascade sẽ hoàn tất việc chuyển giao từ nay cho tới cuối năm 2012.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.