TP Hồ Chí Minh: Khẩn trương di dời dân khỏi vùng sạt lở,ngập lụt

Đây là chỉ thị mới nhất của UBND TPHCM về công tác phòng chống lụt bão, thiên tai trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, TP còn yêu cầu các quận – huyện triển khai nhanh những công trình xây dựng, gia cố để phòng chống lụt bão, triều cường; đặc biệt đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình bờ bao đang tồn đọng để sớm đưa vào sử dụng; yêu cầu những tổ chức, cá nhân sử dụng đất có tuyến bờ bao xung yếu phải thực hiện nâng cấp bờ thật đồng bộ và theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

UBND huyện Cần Giờ, Nhà Bè phối hợp Sở NN-PTNT TPHCM khẩn trương thực hiện dự án di dời dân ở vùng sạt lở, ven sông, biển, hộ dân có nhà ở trong rừng phòng hộ và di dời dân ở xã đảo Thạnh An vào đất liền.

Riêng UBND huyện Cần Giờ phải triển khai ngay dự án đầu tư xây dựng khu neo đậu, tránh, trú bão cho tàu thuyền tại khu vực sông Đồng Đình; khảo sát, lập phương án bố trí các điểm neo đậu an toàn trên địa bàn từng xã- thị trấn và thông báo rộng rãi cho tàu thuyền đến trú ẩn khi sóng to, gió lớn.
           
Theo UBND TPHCM, tại TPHCM, gần đây tình hình thiên tai xảy ra nhiều hơn. Cụ thể, bão và triều cường đã diễn biến bất thường gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Những tháng đầu năm 2008, TP đã có những biểu hiện bất thường về thời tiết, thủy văn. Dự báo, tình hình thiên tai sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng phức tạp.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn