TPHCM: Các tiểu thương chợ truyền thống học kỹ năng bán hàng

(SGGP).- Chiều 9-6, 160 tiểu thương các chợ Bến Thành, Vườn Chuối, An Đông, Bình Tây, Xóm Chiếu bắt đầu tham gia lớp “Tập huấn kỹ năng bán hàng dành cho tiểu thương các chợ trên địa bàn TPHCM” đầu tiên do Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín phối hợp với Sở Công thương, Sở Nội vụ, Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại TPHCM tổ chức.

Đây là chương trình đào tạo miễn phí, kéo dài từ tháng 6-2009 đến tháng 12-2009. Học viên sẽ được các giảng viên chuyên ngành marketing, quản trị kinh doanh, tâm lý… có nhiều kinh nghiệm thực tiễn của Trường ĐH Kinh tế TPHCM hướng dẫn, từ những kiến thức liên quan đến hoạt động bán hàng như cách thức mời chào, kỹ thuật niêm yết giá, kỹ năng giao tiếp, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, văn hóa kinh doanh…

Tại buổi khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua cho rằng Trường ĐH Kinh tế đã có ý tưởng tốt, góp phần thực hiện chủ trương của UBND TPHCM trong việc hỗ trợ tiểu thương chợ truyền thống nâng cao khả năng cạnh tranh với các kênh bán lẻ khác, đồng thời xây dựng văn hóa, văn minh thương mại trên địa bàn TPHCM.

L. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền

Rà soát an toàn thực phẩm hàng hóa cung ứng Tết Nguyên đán

Tiếp tục chuỗi hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TPHCM, ngày 22-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM đã giám sát tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và các chợ trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TPHCM “khát” nhà ở xã hội

Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TPHCM nằm trong vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) phía Nam góp phần tạo nên “bát giác kim cương” của tương lai. Trong bối cảnh này, thu hút nguồn nhân lực trẻ, có chuyên môn là một trong những ưu tiên để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Thông tin kinh tế