TPHCM đặt hàng các giải pháp công nghệ ứng dụng

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tập trung nguồn lực, khẩn trương hoàn thành các đề án và chương trình trọng tâm đã được UBND TP phê duyệt. 

Đó là đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025), đề án thành lập Trung tâm Báo chí TP, đề án thúc đẩy các hoạt động của Đường sách TPHCM (nhằm phát triển văn hóa đọc).

Đồng thời, đẩy mạnh, tăng tốc triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính gắn với kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân, gắn với xây dựng đô thị thông minh. Khi triển khai đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, Sở TT-TT hạn chế tối đa làm chủ đầu tư các dự án, hạng mục.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu Sở TT-TT phải là đơn vị đầu mối chính, nghiên cứu, đặt hàng về các giải pháp công nghệ ứng dụng triển khai thực hiện 7 chương trình đột phá. Sở TT-TT cũng tổ chức kết nối doanh nghiệp và các sở/ban/ngành, quận/huyện trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động quản lý nhà nước. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn