TPHCM đặt hàng các giải pháp công nghệ ứng dụng

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tập trung nguồn lực, khẩn trương hoàn thành các đề án và chương trình trọng tâm đã được UBND TP phê duyệt. 

Đó là đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025), đề án thành lập Trung tâm Báo chí TP, đề án thúc đẩy các hoạt động của Đường sách TPHCM (nhằm phát triển văn hóa đọc).

Đồng thời, đẩy mạnh, tăng tốc triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính gắn với kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân, gắn với xây dựng đô thị thông minh. Khi triển khai đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, Sở TT-TT hạn chế tối đa làm chủ đầu tư các dự án, hạng mục.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng yêu cầu Sở TT-TT phải là đơn vị đầu mối chính, nghiên cứu, đặt hàng về các giải pháp công nghệ ứng dụng triển khai thực hiện 7 chương trình đột phá. Sở TT-TT cũng tổ chức kết nối doanh nghiệp và các sở/ban/ngành, quận/huyện trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động quản lý nhà nước. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn