Cụ thể, Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất UBND TPHCM xây dựng chính sách hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh tiểu học các trường tư thục và công lập tự chủ nhằm tạo sự công bằng trong giáo dục, bình đẳng giữa các loại hình trường lớp cũng như giữa tất cả học sinh.
Chính sách nói trên nhằm giúp giảm áp lực tài chính đối với các gia đình, từng bước giảm áp lực về sĩ số học sinh ở các trường công lập, giảm gánh nặng của ngân sách nhà nước đầu tư cho hệ thống trường công, qua đó khuyến khích các nhà đầu tư có đủ năng lực tiếp tục đầu tư, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục tiểu học ngoài công lập.
Cũng theo đề xuất này, đối tượng được hỗ trợ gồm học sinh tiểu học cư trú thực tế trên địa bàn TPHCM (thường trú và tạm trú) đang theo học tại cơ sở giáo dục tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên và chi đầu tư của TPHCM.
Hỗ trợ được thực hiện theo hình thức hỗ trợ trực tiếp theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục, tối đa không quá 9 tháng/năm và được tính bằng định mức phân bổ chi thường xuyên ngân sách đối với học sinh tiểu học theo Nghị quyết của HĐND TPHCM.
Thời gian thực hiện được đề xuất bắt đầu từ năm học 2021-2022, kinh phí từ nguồn ngân sách của TPHCM.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Không để học sinh yếu vẫn lên lớp
-
Tuyển sinh ngành sư phạm vẫn chật vật
-
Triển khai tập huấn thi tốt nghiệp THPT năm 2021
-
TPHCM: Hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, năm học 2021-2022
-
Tặng 60 tỷ đồng xây dựng Trường THCS Châu Hòa tỉnh Bến Tre
-
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27-4
-
TPHCM “chốt” lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
-
Quận Bình Tân: Tập trung phát triển trường lớp đáp ứng nhu cầu
-
12.000 thí sinh dự thi vòng chung kết quốc gia Violympic
-
Ngành giáo dục TPHCM chỉ đạo khẩn về chấn chỉnh an ninh trật tự trong nhà trường