TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc

SGGPO
Từ sáng sớm ngày 21-8, ở nhiều tuyến đường ở TPHCM đã rất đông người ra đường. Tại các tiệm thuốc, cửa hàng thức ăn... nhiều người tập trung mua thuốc, gạo, mì, thức ăn...  

Ghi nhận của phóng viên báo SGGP, ở nhiều tuyến đường như Phan Văn Trị, Phạm Văn Đồng, Quang Trung, Nguyễn Thái Sơn, Quang Trung, Lê Văn Thọ… (quận Gò Vấp, TPHCM) có đông người dân lưu thông, dù TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội.

TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 1
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 2
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 3 Người dân ra đường đông dù TPHCM đang thực hiện giãn cách. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở khu vực quận Gò Vấp luôn trong tình trạng quá tải và buộc phải xả trạm để tránh tụ tập đông người.

TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 4 Người dân ra đường mua nhu yếu phẩm

Người dân tập trung đông nhất ở các siêu thị, cửa hàng bán thức ăn, nhà thuốc. Tại đường Nguyễn Văn Nghi, nhiều người dân đứng tràn ra lòng đường để chờ mua thực phẩm tại một cửa hàng.

Trên đường Lê Đức Thọ, người dân chở theo thực phẩm như: gạo, rau, bánh mì… và tranh thủ đi mua các vật dụng cần thiết. Khung cảnh tương tự cũng xảy ra tại đường Dương Quảng Hàm.

TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 5
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 6 Lực lượng chức năng có mặt nhắc nhở người dân. Ảnh: CHÍ THẠCH
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 7 Một con hẻm trên đường Lê Văn Thọ tấp nập người. Ảnh: CHÍ THẠCH
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 8
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 9 Nhiều người tranh thủ đi mua các vận dụng cần thiết. Ảnh: CHÍ THẠCH

Còn tại đường Thống Nhất, quận Gò Vấp, từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân tập trung quanh các nhà thuốc. Do lượng người tập trung đông đúc nên lực lượng chức năng đã nhắc nhở người dân.

TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 10
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 11 Các cửa hàng bán thức ăn đông đúc hơn cả ngày thường. Ảnh: CHÍ THẠCH 
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 12
TPHCM: Đông người ra đường đi chợ, mua thuốc ảnh 13 Người dân tập trung rất đông tại các nhà thuốc. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Còn tại các tuyến đường ở quận 1, nơi có nhiều nhà thuốc cũng trong tình trạng tương tự, người dân phải xếp hàng dài trước các nhà thuốc để chờ tới lượt vào mua. Dòng phương tiện lưu thông ra ngoài đường ở khu vực quận 1 cũng khá đông.

Tại các tuyến đường ở TP Thủ Đức, cũng tương tự. Người dân cho biết, do sắp tới, “ai ở nhà nấy” theo quy định nên tranh thủ đi mua thức ăn và các loại thuốc cần thiết.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: