TPHCM đứng đầu danh sách thu hút đầu tư dân doanh

(SGGP).- Theo khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), TPHCM được nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư nhất. Trong số 10 tỉnh, thành đứng đầu trong thu hút đầu tư dân doanh, sau TPHCM là Đà Nẵng, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Khánh Hòa và Lào Cai.

Sở dĩ các địa phương này hấp dẫn được nhiều doanh nghiệp là vì có cơ sở hạ tầng, chất lượng các khu công nghiệp, đường giao thông, dịch vụ công cộng (viễn thông, năng lượng) và công nghệ thông tin tốt.

Trong bảng xếp hạng chỉ số cơ sở hạ tầng năm 2014, TPHCM cũng là tỉnh đứng đầu. Hai vị trí tiếp sau là Bình Dương, Đà Nẵng. Trong đó, Đà Nẵng được chọn nhiều vì chất lượng điều hành.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.