TPHCM: Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022

SGGPO
Ngày 15-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022. 
Cụ thể, có 13 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Lương Thế Vinh, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Gia Định, THPT Võ Thị Sáu, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Thủ Đức và THPT Nguyễn Hữu Cầu. 
Theo đó, 5 trường có tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cao nhất với 105 chỉ tiêu là các trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền. 
Kế đến, các trường có 70 chỉ tiêu tuyển sinh gồm THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Hữu Cầu. 
3 trường còn lại gồm THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Võ Thị Sáu và THPT Thủ Đức tuyển 35 học sinh lớp 10 tích hợp.
TPHCM: Gần 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022 ảnh 1 Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, đối tượng tham gia dự tuyển là học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM trong độ tuổi quy định và phải đạt 1 trong 2 điều kiện sau:
- Học sinh có tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TPHCM, tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TPHCM, có đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp.
- Học sinh không tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TPHCM nhưng tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, có tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TPHCM, ngoài 3 môn quy định bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ có đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp. Học sinh có đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp. 
Hồ sơ tham gia dự tuyển gồm mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường, có đánh dấu vào ô tích hợp và thực hiện đăng ký theo nhóm tích hợp bằng phiếu đăng ký riêng. 
Học sinh sẽ dự thi môn tích hợp vào chiều 3-6-2021, thời gian làm bài 150 phút. 
Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0. Căn cứ quy định điểm xét tuyển, thí sinh sẽ được xét từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục