TPHCM kết thúc năm tài chính 2008: Thu ngân sách vượt 24%

(SGGP). – Ngày 31-12, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Huỳnh Thị Nhân và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng đã kiểm tra tình hình tài chính, thăm và chúc tết tại các đơn vị: Cục Thuế, Cục Hải quan, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước TPHCM, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM và Ngân hàng Đầu tư Phát triển Sở giao dịch 2 TPHCM.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng biểu dương các đơn vị đã vượt qua những khó khăn của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu để đạt được những con số ấn tượng như: tổng thu ngân sách đạt 122.240 tỷ đồng (chỉ tiêu giao 98.070 tỷ đồng), vượt 24% dự toán và tăng 34% so với năm 2007. Trong đó, số thu nội địa đạt 65.569 tỷ đồng (chỉ tiêu 51.015 tỷ đồng), vượt 24% dự toán và tăng 35% so với năm 2007.

Với những con số ấn tượng đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết, tốc độ tăng trưởng của TP tăng gấp 1,7 lần so với cả nước - dù năm 2008 là một năm đầy khó khăn của ngành tài chính. Vì vậy, đồng chí chỉ đạo, các đơn vị phải phát huy sự năng động, sáng tạo và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2009.

Cụ thể, phải đẩy mạnh chống buôn lậu, chống gian lận thương mại, thanh tra, kiểm tra thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp làm ăn, phát triển kinh tế. 

H.NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế