TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ

SGGPO

Ngày 22-7 theo giờ Hoa Kỳ, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Buổi gặp gỡ được tổ chức tại Thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ của Hoa Kỳ.


Tin liên quan

TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ảnh 1 Đoàn công tác TPHCM gặp gỡ doanh nghiệp Hoa Kỳ xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Ảnh: NGỌC DIỄM
Tại buổi gặp gỡ, đại diện Sở KH-ĐT TPHCM đã chia sẻ với các doanh nghiệp Hoa Kỳ về các chính sách thu hút đầu tư của TPHCM. Ông Christopher Nguyễn – Giám đốc điều hành Aitomatic – công ty chuyên về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho công nghiệp bày tỏ quan tâm đến các dự án mà TPHCM triển khai để xây dựng TP thông minh.
Trong khi đó, ông Joseph Jacks, cộng sự, nhà sáng lập OSS Capital – đơn vị chuyên về phát triển phần mềm – cho rằng TPHCM cần thúc đẩy đào tạo về công nghệ, phần mềm. Còn ông Carlos Cordino, Giám đốc Global Infrastructure Funds Cisco cho biết đơn vị này đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam, cụ thể là tham gia xây dựng TP thông minh, phát triển hạ tầng công nghệ. Những ý kiến này đã được các lãnh đạo sở ngành TPHCM trao đổi, giải đáp tại buổi gặp gỡ.
TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ảnh 2 Đoàn công tác TPHCM gặp gỡ doanh nghiệp Hoa Kỳ xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Ảnh NGỌC DIỄM

Kết lại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ trân trọng trước sự quan tâm, đặt vấn đề của các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp sẽ nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào TPHCM thông qua hình thức tư vấn hoặc tham gia cụ thể vào các chương trình, dự án xây dựng TPHCM. Đồng chí khẳng định TPHCM luôn chào đón các doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với TPHCM.

TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ảnh 3 Đoàn công tác TPHCM làm việc tại Viện chống dịch thuộc Đại học Stanford. Ảnh: NGỌC DIỄM

Cùng ngày, đoàn công tác TPHCM đã đến thăm Đại học Stanford, là một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nghiên cứu y khoa. Đoàn thăm và làm việc với Viện chống dịch thuộc Đại học này.

Sứ mệnh của Viện là nghiên cứu những loại thuốc chống lại các loại virus có khả năng gây ra dịch bệnh trong tương lai, những loại thuốc để chữa trị các bệnh đang có nhiều người mắc trên thế giới như viêm gan siêu vi B, C… Với quy mô gồm 7 trường và 18 viện liên ngành, Đại học Stanford đào tạo các chuyên ngày như AI, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu y khoa… Các ngành này kết hợp và bổ trợ nhau, tạo thuận lợi hơn trong công tác nghiên cứu chống lại các loại virus đang tồn tại hoặc sẽ xuất hiện trong tương lai.

TPHCM kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ ảnh 4 Đoàn công tác TPHCM làm việc tại Viện chống dịch thuộc Đại học Stanford. Ảnh NGỌC DIỄM
Chia sẻ lại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ, chuyến công tác lần này TPHCM hướng tới tìm hiểu kinh nghiệm trong nghiên cứu các loại thuốc chống virus của Viện chống dịch. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm để hỗ trợ TPHCM trong việc nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng bệnh.

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác TPHCM - TP Seoul

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác TPHCM - TP Seoul

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc, trong đó có TP Seoul còn nhiều dư địa. Đồng chí hy vọng với sự quan tâm của Chủ tịch Hội đồng TP Seoul, hai bên sẽ tăng cường giao lưu, chia sẻ, hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài học kiên định, quả cảm từ Bác

Năm 21 tuổi, khi cùng một người bạn đi dạo, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành hỏi bạn rằng có muốn đi ra nước ngoài xem nước Pháp và các nước khác như thế nào để trở về giúp đồng bào hay không. Người bạn không đi cùng, nhưng chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn quyết chí ra nước ngoài, làm nhiều nghề khác nhau (phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết…) và tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />