TPHCM: Thêm nhiều trung tâm mua sắm mới

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, năm 2014, TPHCM đã phát triển thêm nhiều điểm mua sắm mới theo hướng văn minh, hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của kinh tế TP.

Cụ thể, đến hết năm 2014, các doanh nghiệp (DN) tại TPHCM đã đưa vào hoạt động mới 5 siêu thị (Co.opMart Phú Thọ, Co.opMart Foodcosa, Nhà sách Nhân văn (Hamona), Co.opMart Vĩnh Lộc B và Co.opMart Đỗ Văn Dậy; 1 trung tâm thương mại (TTTM) là Lotte Mart Tân Bình; 2 khu mua sắm mới là G.B Hùng Vương (số 100 Hùng Vương) và Saigon Square (179E-181-183-185 Hai Bà Trưng)… Ngoài ra, các DN cũng tập trung phát triển thêm một số siêu thị chuyên ngành về điện tử, điện lạnh.

Bên cạnh các loại hình mua sắm văn minh, TPHCM hiện có 140 chợ truyền thống hoạt động song song, đồng thời thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giải tỏa các chợ tạm, chợ tự phát. Tính đến nay, TPHCM là một trong những địa phương tiêu biểu của cả nước xây dựng và khai thác hiệu quả 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm (gồm chợ Bình Điền, chợ Thủ Đức và chợ Hóc Môn), tiến tới hình thành các sàn giao dịch hàng hóa ngay tại các chợ này.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế