TPHCM tiếp tục khoanh vùng, điều tra, truy vết người về từ vùng dịch

SGGPO
Trưa 3-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TP đã tiến hành khai báo, lấy mẫu xét nghiệm 779 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. 

Tin liên quan

Trong đó, 734 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm (1 trường hợp dương tính là bệnh nhân 1.660, 670 trường hợp âm tính, 63 trường hợp đang chờ kết quả).

63 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân tại các tỉnh, thành khác đã khai báo, trong đó 59 âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân 1.660, 3 đang chờ kết quả.

Từ ngày 1-1 đến ngày 27-1 có 157 người từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) khai báo, đã lấy mẫu 143 trường hợp, trong đó 117 âm tính, 26 đang chờ kết quả; 387 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) khai báo, đã lấy mẫu 377 trường hợp trong đó 352 âm tính, 25 đang chờ kết quả.

Có 150 trường hợp đến từ nơi khác của Hải Dương, Quảng Ninh, đã lấy mẫu 129 trường hợp, trong đó 121 âm tính, 8 đang chờ kết quả; có 22 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố, 21 có kết quả âm tính, 1 đang chờ kết quả xét nghiệm.

TPHCM tiếp tục khoanh vùng, điều tra, truy vết người về từ vùng dịch ảnh 1 Nhân viên y tế ở TP Thủ Đức, TPHCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Ngành y tế TPHCM đang tiến hành xử lý phòng chống dịch khi phát hiện trường hợp nhiễm mới như: tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện.

Liên quan đến bệnh nhân 1.660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, tất cả đã có kết quả âm tính. 142 hành khách và tổ bay trên chuyển bay VN213 đang có mặt tại TPHCM, trong đó 134 hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 8 đang chờ kết quả.

Liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.843 tại Bình Dương. Có 51 trường hợp đi cùng bệnh nhân 1.801 trên chuyến bay VJ275 có địa chỉ cư trú tại TPHCM, đã xác minh được 49 trường hợp, trong đó 46 âm tính, 3 đang chờ kết quả. Truy vết 49 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.843 tại TPHCM, trong đó 46 trường hợp âm tính, 3 đang chờ kết quả.

Ngành y tế TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố.

Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP, giám sát bệnh nhân sau xuất viện.

Bên cạnh đó, lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TPHCM; thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế, người dân tại cộng đồng; Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. Các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.

Hiện TPHCM đang cách ly 2.829 người tại các điểm cách ly tập trung và 535 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.