TPHCM triển khai chương trình “Thuốc Việt cho người Việt”

Ngày 12-11, Sở Y tế TPHCM triển khai chương trình “Thuốc Việt cho người Việt” đến đại diện 31 công ty dược có nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP (thực hành tốt sản xuất) đóng tại TPHCM và một số tỉnh, thành.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP, cho biết: Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ y tế và người dân trong việc sử dụng thuốc sản xuất trong nước, qua đó thúc đẩy các công ty dược trong nước tăng cường sản xuất, kinh doanh, quảng bá thuốc nội.
 
Chương trình “Thuốc Việt cho người Việt” được triển khai từ nay cho đến hết tháng 12-2012, nhằm vào 4 nhóm đối tượng là người tiêu dùng, hệ thống điều trị, hệ thống phân phối bán lẻ và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuốc trong nước.

Theo đó, tăng cường các biện pháp quảng bá, tuyên truyền thuyết phục người dân ưu tiên dùng thuốc trong nước; kiến nghị Bộ Y tế đẩy mạnh các chính sách bảo hộ thuốc trong nước, hạn chế nhập khẩu các loại thuốc mà trong nước đã có sản phẩm thay thế như nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, một số kháng sinh thông dụng, thuốc bổ, vitamin; thuyết phục bác sĩ ưu tiên kê đơn, nhân viên bán thuốc ưu tiên giới thiệu các sản phẩm thuốc đảm bảo chất lượng trong nước để khuyết khích các doanh nghiệp trong nước và mang đến sự lựa chọn giá rẻ cho người dân... 

P. TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.