TPHCM xây dựng chính sách chăm lo trẻ mồ côi vì Covid-19

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND quận huyện và TP Thủ Đức rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ vì Covid-19 trên địa bàn. 

Các địa phương phải tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài, trình UBND TP trước ngày 25-9.

Chính sách phải cụ thể với nhóm gia đình tự nuôi dưỡng; gửi trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương; gửi các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng hoặc nguyện vọng khác.

Ban Tôn giáo, Hiệp hội Doanh nghiệp TP được giao chủ trì làm việc với các tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi để lắng nghe các kiến nghị, báo cáo UBND TP trước ngày 25-9. Đồng thời Sở LĐTB-XH tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách chăm lo các cháu mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TP trước ngày 30-9.

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn