Trại Z30A nộp tiền hình phạt bổ sung giúp phạm nhân đặc xá

(SGGP).- Nhằm hoàn tất thủ tục giúp phạm nhân đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2010, Trại giam Xuân Lộc (Z30A, đóng tại xã Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) vừa trích hơn 20 triệu đồng nộp tiền hình phạt bổ sung cho 42 phạm nhân.

Được biết, trong đợt đặc xá năm 2010, Trại Z30A có 651 phạm nhân đủ điều kiện đề nghị đặc xá với tổng hình phạt bổ sung theo quyết định của tòa án là hơn 3,5 tỷ đồng (còn hơn 100 triệu đồng chưa thực hiện). Trong đó, nhiều phạm nhân cải tạo tốt nhưng chưa có khả năng nộp đủ tiền bồi thường thiệt hại, đóng án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác nên chưa hoàn tất được thủ tục đề nghị xét đặc xá.

Nguyên nhân do gia đình của phạm nhân đã thay đổi nơi cư trú và không liên lạc với phạm nhân đang thụ án tại trại nên không thực hiện hình phạt bổ sung để thân nhân được hưởng đặc xá theo quy định. Vì vậy, Trại Z30A đã trích tiền từ quỹ sản xuất của trại giúp phạm nhân cải tạo tốt có đủ điều kiện được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, sớm được đặc xá, tái hòa nhập cộng đồng.

Đ.Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn