Trao 1,8 tỷ đồng học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Ngày 10-9, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM trao 1,8 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM.

Trao 1,8 tỷ đồng học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trao học bổng cho sinh viên

Tổng số học bổng được trao là 350 suất, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng. Trong đó, 69 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, 72 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 39 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 44 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, 14 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin, 8 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Quốc tế, 76 dành cho sinh viên Trường ĐH An Giang, 3 suất dành cho sinh viên Khoa Y, 8 suất dành cho sinh viên Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre và 17 suất dành cho học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu.

Học sinh, sinh viên được nhận học bổng là những bạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Đồng thời, các em phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên trong năm học 2019-2020, trường hợp đặc biệt có thể xét từ loại trung bình khá. Ngoài ra, ban tổ chức cũng ưu tiên học sinh sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của trường, là con ruột lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi, khuyết tật…

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nỗi lo trong - ngoài của ông trưởng thôn

Liên tục xoa bóp chân cho vợ là bà Huỳnh Thị Hoa (63 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Văn Miết (62 tuổi) cho biết vợ ông phát bệnh viêm tủy xương cột sống từ hơn một năm trước. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />