Trao 1,8 tỷ đồng học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Ngày 10-9, ĐH Quốc gia TPHCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM trao 1,8 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM.

Trao 1,8 tỷ đồng học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM trao học bổng cho sinh viên

Tổng số học bổng được trao là 350 suất, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng. Trong đó, 69 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, 72 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, 39 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 44 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật, 14 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin, 8 suất dành cho sinh viên Trường ĐH Quốc tế, 76 dành cho sinh viên Trường ĐH An Giang, 3 suất dành cho sinh viên Khoa Y, 8 suất dành cho sinh viên Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre và 17 suất dành cho học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu.

Học sinh, sinh viên được nhận học bổng là những bạn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Đồng thời, các em phải có kết quả học tập đạt loại khá trở lên trong năm học 2019-2020, trường hợp đặc biệt có thể xét từ loại trung bình khá. Ngoài ra, ban tổ chức cũng ưu tiên học sinh sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của trường, là con ruột lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên mồ côi, khuyết tật…

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao tặng máy tính bảng và tập vở mới cho bé Nguyễn Anh Tấn, con anh Nguyễn Văn Bình (quận Gò Vấp)

Trao yêu thương từ những điều giản dị

“Tôi có 4 đứa con, trong đó 3 đứa đang đi học. Mùa dịch khó khăn, cố gắng lắm cũng không thể lo hết cho tụi nhỏ học trực tuyến… tôi đau lòng lắm! Viết thư này, rất mong quý báo giúp con tôi có được thiết bị học tập, theo kịp chương trình học…”. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện