Việt Nam - Campuchia

Trao đổi văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung về biên giới

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Namhong (phải) và Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên tại buổi lễ .(TTXVN.)

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 6-12, tại Phnôm Pênh (Campuchia), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Hor Namhong, được sự ủy nhiệm của Chính phủ hai nước Việt Nam và Campuchia đã tiến hành trao đổi văn kiện phê chuẩn “Hiệp ước giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985”.

Hiệp ước này do Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phan Văn Khải và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia S.Hunsen ký tại Hà Nội ngày 10-10-2005, đã được Quốc hội hai nước phê chuẩn, Chủ tịch nước Trần Đức Lương ký lệnh công bố ngày 5-12-2005 và Quốc vương Campuchia Sihamoni ký sắc lệnh ban hành ngày 30-11-2005.

VĂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây