Việt Nam - Campuchia

Trao đổi văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung về biên giới

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Namhong (phải) và Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên tại buổi lễ .(TTXVN.)

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 6-12, tại Phnôm Pênh (Campuchia), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Hor Namhong, được sự ủy nhiệm của Chính phủ hai nước Việt Nam và Campuchia đã tiến hành trao đổi văn kiện phê chuẩn “Hiệp ước giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985”.

Hiệp ước này do Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phan Văn Khải và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia S.Hunsen ký tại Hà Nội ngày 10-10-2005, đã được Quốc hội hai nước phê chuẩn, Chủ tịch nước Trần Đức Lương ký lệnh công bố ngày 5-12-2005 và Quốc vương Campuchia Sihamoni ký sắc lệnh ban hành ngày 30-11-2005.

VĂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.