Trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo cho 37 công trình tiêu biểu

SGGP
Ngày 29-11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 với sự tham gia của các tác giả cùng công trình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (bên phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao Bằng khen tặng các tác giả và nhóm tác giả tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (bên phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao Bằng khen tặng các tác giả và nhóm tác giả tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong liên hoan, bao gồm ngày hội với chủ đề “Khoa học công nghệ trẻ”; triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” với 25 gian hàng trưng bày, trình diễn các sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi… Đặc biệt, tại diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số - Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”, các chuyên gia đã giải đáp nhiều vấn đề mới, giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về chuyển đổi số để chủ động thích ứng cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ liên hoan, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo cho 37 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ 241 hồ sơ do 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đề cử. Trong đó, tác giả trẻ tuổi nhất tham dự giải thưởng sinh năm 2007 (13 tuổi).

Từ năm 2004 đến nay, Trung ương Đoàn đã vinh danh, khen thưởng 576 công trình, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi trong các lĩnh vực.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn