Trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo cho 37 công trình tiêu biểu

SGGP
Ngày 29-11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2020 với sự tham gia của các tác giả cùng công trình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (bên phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao Bằng khen tặng các tác giả và nhóm tác giả tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn (bên phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn (bên trái) trao Bằng khen tặng các tác giả và nhóm tác giả tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong liên hoan, bao gồm ngày hội với chủ đề “Khoa học công nghệ trẻ”; triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” với 25 gian hàng trưng bày, trình diễn các sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi… Đặc biệt, tại diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số - Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ số”, các chuyên gia đã giải đáp nhiều vấn đề mới, giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về chuyển đổi số để chủ động thích ứng cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ liên hoan, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo cho 37 công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ 241 hồ sơ do 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc đề cử. Trong đó, tác giả trẻ tuổi nhất tham dự giải thưởng sinh năm 2007 (13 tuổi).

Từ năm 2004 đến nay, Trung ương Đoàn đã vinh danh, khen thưởng 576 công trình, giải pháp, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh thiếu nhi trong các lĩnh vực.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.