Trao hỗ trợ bệnh nhân nặng và người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 20-4, tại Hội Chữ Thập đỏ TPHCM, Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế (ICRC) đã trao hỗ trợ cho 200 người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và chưa nhận bất cứ sự hỗ trợ bằng tiền mặt nào của Chính phủ hay các tổ chức, cá nhân kể từ khi có dịch bệnh.

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ người gặp khó tại TPHCM

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ người gặp khó tại TPHCM

Các đối tượng được nhận hỗ trợ là người bị mất việc làm, mất thu nhập do dịch Covid-19; bệnh nhân nặng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện; nhân viên y tế, cán bộ, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19 tại tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt.

Trao hỗ trợ bệnh nhân nặng và người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 Nhân viên y tế, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ tại TPHCM nhận hỗ trợ cùa ICRC

Ngoài TPHCM, ICRC cũng trao hỗ trợ cho các đối tượng trên tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 có đông lao động nghèo.

Tổng chi phí ICRC hỗ trợ trong đợt này gần 500 triệu đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bị ung thư còn phải gắng chăm 2 người bệnh

Chị Thạch Thị Vân (47 tuổi, ở thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh ung thư vú đã chuyển sang di căn, nhưng vẫn phải rất vất vả lo cho gia đình. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện