Trao hỗ trợ bệnh nhân nặng và người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 20-4, tại Hội Chữ Thập đỏ TPHCM, Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế (ICRC) đã trao hỗ trợ cho 200 người bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và chưa nhận bất cứ sự hỗ trợ bằng tiền mặt nào của Chính phủ hay các tổ chức, cá nhân kể từ khi có dịch bệnh.

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ người gặp khó tại TPHCM

Ông Vũ Thanh Lưu, Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ người gặp khó tại TPHCM

Các đối tượng được nhận hỗ trợ là người bị mất việc làm, mất thu nhập do dịch Covid-19; bệnh nhân nặng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện; nhân viên y tế, cán bộ, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19 tại tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà là 1 triệu đồng tiền mặt.

Trao hỗ trợ bệnh nhân nặng và người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1 Nhân viên y tế, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ tại TPHCM nhận hỗ trợ cùa ICRC

Ngoài TPHCM, ICRC cũng trao hỗ trợ cho các đối tượng trên tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 có đông lao động nghèo.

Tổng chi phí ICRC hỗ trợ trong đợt này gần 500 triệu đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />