Trao tặng vật tư y tế hỗ trợ 2 tỉnh của Lào phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 11-8, tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao tặng vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Savannakhet và tỉnh Salavan (Lào).

Trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh của Lào. Ảnh: THÁI ĐƯƠNG

Trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 tỉnh của Lào. Ảnh: THÁI ĐƯƠNG

Để cùng chia sẻ với những khó khăn của nước bạn Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã trao tặng các trang thiết bị, vật tư y tế cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào). Các vật tư y tế được trao tặng cho mỗi tỉnh gồm 2.500 bộ trang phục phòng chống dịch cấp độ 2, 2.500 bộ trang phục phòng chống dịch cấp độ 4, 5.000 khẩu trang y tế và 25.000 kit xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR với tổng kinh phí trên 6,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện tỉnh Savannakhet và tỉnh Salavan gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, hỗ trợ vật tư y tế của tỉnh Quảng Trị, Sở Y tế Quảng Trị. Việc hỗ trợ vật tư y tế kịp thời nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và đồng thời cam kết sẽ phân bổ, sử dụng có hiệu quả các vật tư được trao tặng. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />