Trẻ hóa nhạc giao hưởng

SGGP
Amberstone Media, Nhạc viện TPHCM và Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (Saigon Philharmonic Orchestra - SPO) vừa phối hợp và ra mắt Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (Saigon Philharmonic Youth Orchestra - SPYO).

Các thành viên SPYO tích cực tập luyện

Các thành viên SPYO tích cực tập luyện

SPYO được thành lập với mục tiêu trẻ hóa âm nhạc giao hưởng và đưa thể loại vốn bị gán mác “kén tai” đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ yêu thích trải nghiệm và luôn sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 - 25 tuổi, SPYO hy vọng sẽ là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc tại TPHCM. 

Đảm nhận vai trò Giám đốc nghệ thuật của SPYO là anh Nguyễn Bảo Anh, từng tốt nghiệp cao học Nhạc viện Hoàng Gia London, nước Anh; Giám đốc Trung tâm Âm nhạc Bauhinia Musik Haus; giảng viên Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hồng Công. Cũng trong buổi ra mắt, đêm hòa nhạc 13-1 có tên gọi “Once Upon a Spring - The Very Best of Tchaikovsky” - được hỗ trợ bởi Cộng đồng Âm nhạc cổ điển Hồng Công - Việt Nam (Classical Music Society HongKong Vietnam), Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA), Lãnh sự quán Hungary tại TPHCM và Công ty Renaissance Collection - biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn nhạc lừng danh Tchaikovsky, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Fan Ting - Giám đốc điều hành SPO.  

Các chương trình biểu diễn của SPYO trong năm 2019 sẽ sớm được công bố, đồng thời, SPYO cũng sẽ có những buổi trình diễn cộng đồng trước Nhà hát Thành phố vào mỗi tuần, để giao lưu và truyền cảm hứng âm nhạc giao hưởng thính phòng đến công chúng, đặc biệt là giới trẻ...

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

“Thở” với sơn mài cùng Hiền Nguyễn

Triển lãm mỹ thuật, giới thiệu các tác phẩm sơn mài trên vóc và sơn mài trên toan chủ đề “Thở” của nữ họa sĩ Hiền Nguyễn vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng TPHCM tại Eight gallery, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM. 

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sách về hai tượng đài âm nhạc của Việt Nam và thế giới

Có gì tương đồng giữa một nhạc sĩ tài danh của Việt Nam với một nhạc sĩ tài danh của Mỹ, người đã đoạt giải Nobel Văn học vào năm 2016? Liệu Trịnh Công Sơn có phải là một Bob Dylan của Việt Nam? Có những tương đồng, dị biệt nào giữa họ xét trên tư cách nghệ sĩ và con người xã hội? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Trịnh Công Sơn và Bob Dylan do Phanbook và NXB Đà Nẵng ấn hành.

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay