Triển khai kế hoạch giáo dục bảo vệ môi trường

SGGP
TPHCM vừa triển khai kế hoạch giáo dục bảo vệ môi trường trong trường học năm 2019.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trường học tuyên truyền, phổ biến, triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của thành phố về thực hiện Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2018-2020, cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Song song đó, trường học cần tiếp tục thực hiện đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục và truyền thông về bảo vệ môi trường phù hợp với từng nhóm đối tượng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh ở mỗi cấp học.

Ngoài ra, trường học cũng tổ chức tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, đấu tranh bài trừ với hành vi xả rác ra đường và kênh rạch, thải rác đúng nơi quy định, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thay đổi hành vi, hình thành các thói quen tích cực để bảo vệ môi trường như hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Trường học không rác”, “Học sinh không xả rác”…

Tất cả nội dung nói trên có thể triển khai lồng ghép thông qua các hoạt động chính khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, phong trào, vui chơi  giải trí, chương trình lồng ghép tại trường học.

Dự kiến, từ tháng 9 đến tháng 10-2019, Sở GD-ĐT đi kiểm tra quá trình thực hiện các hoạt động giáo dục, truyền thông về bảo vệ môi trường và phân loại chất thải rắn tại nguồn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn 24 quận, huyện. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Lý do 55 thí sinh 29,25 điểm trở lên trượt đại học công an

55 thí sinh trên là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực (có môn thuộc tổ hợp xét tuyển dưới 6,5 điểm, kết quả học 3 năm THPT chưa cao).

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục