Triều cường lại làm vỡ đê biển Trà Vinh

Liên tiếp trong 2 ngày vừa qua, do gió biển thổi mạnh lên đến cấp 5 - 6 kết hợp với triều cường dâng cao đã làm vỡ một đoạn đê biển dài hơn 50m, đoạn từ đường Xương Cá về phía khu du lịch biển Ba Động (ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh).

Triều cường gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 50 hộ dân trong khu vực và làm thiệt hại trên 30ha dưa hấu đang vào giai đoạn kết trái, ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng. Cuối năm 2011, tại tuyến đê biển này cũng đã bị triều cường làm sạt lở nhiều đọan, gây thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Sau đó, Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh đã đầu tư hơn 300 triệu đồng để sửa chữa và xây dựng thêm một tuyến đê bao bên trong cách tuyến đê ngoài khoảng 10m để tăng cường sức bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển ấp Cồn Trứng.

Tuy nhiên, do sóng to gió lớn, triều cường dâng cao, tuyến đê bao bên ngoài không chịu đựng nổi sức tàn phá của nước biển nên đã bị vỡ. Chi cục Quản lý và bảo vệ đê điều tỉnh Trà Vinh đã huy động lực lượng, cơ giới để khẩn trương sửa chữa, gia cố lại đoạn đê bị vỡ để bảo vệ đoạn đê bên trong trước sự đe dọa của triều cường được dự báo còn tiếp tục dâng cao trong 3 ngày tới. 

Đ.CẢNH

Các tin, bài viết khác