Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo tầm trung

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung sáng nay 31-5 của Triều Tiên đã thất bại.

Theo Yonhap, JCS cho biết, quân đội Hàn Quốc đang phân tích vụ phóng tên lửa mới nhất này và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao độ.

Tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng từ bãi Wonsan, tỉnh Gangwon, lúc 5 giờ 20 sáng 31-5 được cho là một tên lửa Musudan.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên trong một cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng vào tháng 10-2015. Ảnh: KYODO

Đây là lần thứ 4 Triều Tiên phóng tên lửa Musudan thất bại trong 2 tháng. Ngày 15-4, tên lửa Musudan đầu tiên được phóng và ngày 28-4 phóng tiếp 2 tên lửa nhưng đều thất bại.

Theo AP, tên lửa Musudan có tầm bắn 3.500 km, có thể bay tới đảo Guam của Mỹ.

Triều Tiên được cho là đã triển khai khoảng 50 tên lửa Musudan từ năm 2007 nhưng ngày 15-4 là lần đầu tiên phóng thử.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.