Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo tầm trung

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung sáng nay 31-5 của Triều Tiên đã thất bại.

Theo Yonhap, JCS cho biết, quân đội Hàn Quốc đang phân tích vụ phóng tên lửa mới nhất này và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao độ.

Tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng từ bãi Wonsan, tỉnh Gangwon, lúc 5 giờ 20 sáng 31-5 được cho là một tên lửa Musudan.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên trong một cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng vào tháng 10-2015. Ảnh: KYODO

Đây là lần thứ 4 Triều Tiên phóng tên lửa Musudan thất bại trong 2 tháng. Ngày 15-4, tên lửa Musudan đầu tiên được phóng và ngày 28-4 phóng tiếp 2 tên lửa nhưng đều thất bại.

Theo AP, tên lửa Musudan có tầm bắn 3.500 km, có thể bay tới đảo Guam của Mỹ.

Triều Tiên được cho là đã triển khai khoảng 50 tên lửa Musudan từ năm 2007 nhưng ngày 15-4 là lần đầu tiên phóng thử.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.