Trong 3 ngày, Lào Cai thu hút đầu tư được 100 triệu USD

Tính đến ngày 3-12, đã có 12 hợp đồng kinh tế và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Lào Cai với tổng trị giá 100 triệu USD được các doanh nghiệp trong và ngoài nước ký kết tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung 2007 (diễn ra từ ngày 30-11 đến 5-12). Các hợp đồng trên tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, sản xuất và chế biến nông lâm sản, tiểu thủ công nghiệp và cơ khí. Trong đó, hợp đồng nâng công suất nhà máy tuyển quặng số 3 tại Nhạc Sơn giữa Công ty TNHH Apatít Việt Nam và Công ty Xuất nhập khẩu Mặt trời vàng của Trung Quốc có trị giá 4 triệu USD, hợp đồng giữa Công ty TNHH Tân An Thịnh và Công ty TNHH Phát triển cao su Maripô của Trung Quốc trị giá gần 24 triệu USD...

PH.A.

  • Philippines và Indonesianhập khẩu nhiều gạo của Việt Nam

Bộ Công thương cho biết, hiện nay, tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giá các loại gạo nguyên liệu tiếp tục tăng thêm 50-100 đồng/kg. Cụ thể, giá gạo thành phẩm 5% tăng lên 5.400 đồng/kg, tăng gần 26% so với đầu năm 2007. Dự báo giá gạo xuất khẩu có thể sẽ tăng do nguồn cung dần hạn chế.

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo đã đạt khoảng 4,4 triệu tấn, trị giá 1,45 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu gạo chính của Việt Nam vẫn là Philippines, Indonesia, Cuba và Malaysia; trong đó, Philippines và Indonesia là 2 thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam. Mỗi thị trường đã nhập trên 1 triệu tấn gạo các loại với trị giá lần lượt 464,2 triệu USD và 348,5 triệu USD.

V.L.

  • Hãng tàu Star Cruises trở lại vịnh Hạ Long sau 3 năm vắng bóng

10 giờ sáng 3-12, con tàu mang tên Super Star Libra, quốc tịch Bahamas, thuộc hãng tàu nổi tiếng thế giới Star Cruises, đã đưa gần 1.700 khách du lịch quốc tế đến vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), đánh dấu sự trở lại Hạ Long của Hãng Star Cruises sau 3 năm ngừng đưa khách đến tỉnh Hạ Long. Đây là chương trình tour tham quan vịnh Hạ Long được thực hiện bởi sự kết nối giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn với Hãng tàu Star Cruises. Dự kiến trong năm 2008, Hãng Star Cruises sẽ thường xuyên đưa khách đến vịnh Hạ Long hơn với định kỳ 1 tuần/lần.

V.PH.H.

Các tin, bài viết khác