Trồng bàng vuông do chiến sĩ Trường Sa tặng tại trường học quận 5

SGGPO
Sáng 27-8, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dự lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng cây tại quận 5. Buổi lễ diễn ra tại trường THCS Lý Phong (phường 9) - ngôi trường mang tên liệt sĩ người Hoa đã hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận 5 Nguyễn Xuân Trung cho biết, lễ ra quân tổng vệ sinh, trồng cây nhằm nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về không xả rác nơi công cộng, giúp môi trường xanh - sạch - đẹp và phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Trồng bàng vuông do chiến sĩ Trường Sa tặng tại trường học quận 5 ảnh 1  Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trồng cây bàng vuông trong trường THCS Lý Phong, quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG
Sau buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải và các đồng chí lãnh đạo quận 5 đã cùng trồng trong khuôn viên trường 2 cây bàng vuông do cán bộ chiến sĩ đảo Trường Sa gửi tặng. Hai cây bàng vuông trong khuôn viên trường sẽ góp phần giúp các em học sinh thêm hiểu và yêu quý với biển đảo quê hương.
Trồng bàng vuông do chiến sĩ Trường Sa tặng tại trường học quận 5 ảnh 2  Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chụp hình lưu niệm cùng các học sinh trường THCS Lý Phong, quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng thắp nhang tưởng nhớ liệt sĩ Lý Phong tại phòng truyền thống của nhà trường. Đầu năm học này, trường THCS Lý Phong sẽ khánh thành công trình sân đa năng (sân bóng rổ, cầu lông) và các phòng học bộ môn. Tại buổi lễ, UBND quận 5 cũng đã trao bảng tượng trưng cho công trình thể dục thể thao ngoài trời của trường. UBND quận đã quyết định chủ trương đầu tư công trình này, với tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng để phục vụ cho các em học sinh không chỉ trong trường mà cho học sinh trên địa bàn quận.
Trồng bàng vuông do chiến sĩ Trường Sa tặng tại trường học quận 5 ảnh 3  Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trò chuyện cùng các học sinh trường THCS Lý Phong, quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG
Sau buổi lễ, UBND 14 phường cũng sẽ tiến hành các hoạt động hưởng ứng, tổng vệ sinh môi trường và ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục