Trung Quốc đối mặt nợ xấu tăng cao

Tờ Nhân dân Nhật báo ngày 9-5 cho biết, Trung Quốc phải kìm tốc độ tăng trưởng tín dụng nhằm tránh một cuộc khủng hoảng hệ thống tài chính, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với tình trạng nợ xấu tăng cao và nhiều rủi ro khác.

Báo trên chỉ rõ, các nỗ lực giải quyết tình trạng suy giảm tăng trưởng trong quý đầu của năm 2016 đạt mức 6,7%, phần lớn đều nhờ hoạt động đầu tư. Việc này khiến một số chính quyền địa phương chịu sức ép lớn hơn về tài chính. Các nhà kinh tế cũng cho rằng không cần có thêm biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng do các khoản nợ lớn kèm theo những rủi ro cao.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.