Trung Quốc đối mặt nợ xấu tăng cao

Tờ Nhân dân Nhật báo ngày 9-5 cho biết, Trung Quốc phải kìm tốc độ tăng trưởng tín dụng nhằm tránh một cuộc khủng hoảng hệ thống tài chính, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với tình trạng nợ xấu tăng cao và nhiều rủi ro khác.

Báo trên chỉ rõ, các nỗ lực giải quyết tình trạng suy giảm tăng trưởng trong quý đầu của năm 2016 đạt mức 6,7%, phần lớn đều nhờ hoạt động đầu tư. Việc này khiến một số chính quyền địa phương chịu sức ép lớn hơn về tài chính. Các nhà kinh tế cũng cho rằng không cần có thêm biện pháp kích thích để thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng do các khoản nợ lớn kèm theo những rủi ro cao.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.