Trung Quốc: Lo ngại cúm gia cầm lây từ người sang người

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 8-12, trường hợp người cha của một bệnh nhân cúm gia cầm tại Trung Quốc cũng bị mắc bệnh, đã gây ra lo ngại khả năng virus H5N1 truyền từ người sang người.

Ông Lu, 52 tuổi ngụ tại TP Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nhiễm virus H5N1 sau khi con trai ông chết vì virus này hôm 2-12. WHO cho biết có 3 khả năng lây nhiễm mà hai cha con ông Lu gặp phải: thứ nhất là 2 người cùng bị lây từ một gia cầm, thứ hai là hai cha con bị lây truyền lẫn nhau và thứ ba là hai cha con bị lây từ 2 nguồn gia cầm khác nhau.

Các quan chức y tế tỉnh Giang Tô cho biết cái chết của người con trai ông Lu vẫn còn bí ẩn vì anh này chưa hề tiếp xúc với gia cầm bị bệnh hoặc chết. Hiện ông Lu bị viêm phổi và sốt, được theo dõi kỹ. Tất cả những người đã tiếp xúc với ông này cũng đang được cách ly và chưa ai có các triệu chứng của cúm gia cầm.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.