Trung Quốc nâng báo động về nắng nóng lên mức da cam

Ngày 7-7, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã nâng mức báo động về nắng nóng lên cấp da cam, mức báo động thứ hai.

Theo NMC, nhiệt độ cao sẽ tiếp tục ở nhiều khu vực. Trong ngày 7-7, nhiệt độ khoảng 35-38 độ C ở khu vực sông Dương Tử và khu vực phía Bắc Trung Quốc (gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Hồ Bắc, An Huy, Tứ Xuyên, Sơn Tây, Thiểm Tây) và có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Ở khu vực phía Nam gồm Quảng Đông, Vân Nam, nhiệt độ tiếp tục ở mức 35-37 độ C trong ngày tới.

Tuy nhiên, tại miền Bắc Trung Quốc, dự báo sẽ có mưa to ở Hồ Nam, Triết Giang, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, và nhiệt độ sẽ giảm chút ít.

Hệ thống cảnh báo nắng nóng của Trung Quốc có 4 mức: đỏ, da cam, vàng và xanh. Với mức báo động da cam, người dân được khuyến cáo ở trong nhà vào buổi chiều và công nhân phải được làm việc trong nhà để tránh say nắng.

Trong khi đó, mưa to tiếp tục gây ngập lụt ở tỉnh Thanh Hải (miền Tây Bắc Trung Quốc) và đã làm 5 người chết, 8 người mất tích, hơn 80 ngôi nhà bị sập và khoảng 770 ngôi nhà chìm trong nước.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.