Trung Quốc: Ngộ độc thực phẩm nhiều nơi

Tân Hoa xã ngày 24-4 đưa tin, các quan chức y tế và cảnh sát Trung Quốc cho biết, tổng cộng 70 người đã đổ bệnh sau khi ăn trưa tại Nhà hàng Shuian Shanba thuộc khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô Bắc Kinh vào hôm 23-4.

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Chaoyang, trong máu của 9 bệnh nhân trên đều có chất clonidine, là loại thuốc chữa cao huyết áp và không còn được sử dụng rộng rãi tại Bắc Kinh thời gian gần đây.

Trong một diễn biến khác, 67 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Xushui thuộc thành phố Hanzhong ở tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, có triệu chứng đau bụng và nôn mửa sau khi ăn sáng với trứng và hộp sữa Yili 250ml vào ngày 23-4.

Hiện nhà chức trách giám sát chất lượng đã tiến hành lấy mẫu loại sữa Yili để kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

Nhà chức trách tỉnh Thiểm Tây cũng đang điều tra một vụ việc tương tự ở huyện Zhouzhi. Hôm 22-4, 18 em học sinh ở đây đã có triệu chứng ngộ độc sau khi uống sữa có nhãn hiệu Mengniu.

Yili và Mengniu là hai trong số các nhà sản xuất bơ sữa hàng đầu Trung Quốc đã từng dính đến vụ bê bối sữa bẩn nhiễm melamine hồi năm 2008.

T.Quy

t.quy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây