Trung Quốc: Thông qua đạo luật cấm chọn giới tính

Ngày 26-8, Chính phủ Trung Quốc thông qua luật cấm nạo phá thai, chọn con theo ý muốn. Thống kê mới đây cho thấy tại Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô đã có 165 bé trai/160 bé gái tuổi từ 1-4. Khoảng 37 triệu đàn ông Trung Quốc không thể tìm được vợ vào năm 2020.

Trong thời gian gần đây, dịch vụ siêu âm, dự đoán sớm giới tính mọc lên như nấm tại Trung Quốc. Các phụ nữ đến khám, phát hiện con gái, sẽ phá bỏ bào thai ngay lập tức.

Chính phủ Trung Quốc đã đề ra chính sách “Bảo vệ giới nữ” vào năm 2003 nhưng không có nhiều chuyển biến. Chính vì vậy, Trung Quốc quyết định thông qua luật cấm nạo phá thai, sinh con theo ý muốn. Viêïc làm này của chính phủ được cho là cần thiết bởi ngoài việc bình ổn giới, nó còn giúp tránh khỏi những vấn nạn xã hội kéo theo như: buôn bán phụ nữ, tội phạm tình dục, suy thoái xã hội…

A.V. (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.