Trung tâm giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử sắp hoạt động

SGGP

Bộ TT-TT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu sự kiện hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2019 với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số” tại Hà Nội. 

Việt Nam đang đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi số. Bởi vậy, phát triển năng lực quốc gia về an toàn, an ninh mạng là điều kiện tiên quyết để xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng kinh tế số, phục vụ hoạt động của nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Được tổ chức vào ngày 29-11, tại Hà Nội, hội thảo Ngày ATTT năm nay sẽ tập trung phân tích tầm nhìn, định hướng của Chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam; chính sách, thực trạng, nhu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ ATTT và giải pháp nâng cao thứ hạng về an toàn, an ninh mạng của Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, cho biết, trong khuôn khổ sự kiện, vào ngày 29-11, Bộ TT-TT sẽ chính thức khai trương Trung tâm giám sát ATTT phục vụ Chính phủ điện tử. Việc khai trương trung tâm này khẳng định vai trò, tầm quan trọng của công tác giám sát an toàn, an ninh mạng trong công cuộc xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc công tác giám sát ATTT mạng cho Chính phủ điện tử chỉ do trung tâm giám sát của Bộ TT-TT thực hiện. Hiện nay, việc giám sát ATTT mạng cho các hệ thống phục vụ Chính phủ điện tử là sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành TT-TT, công an và quốc phòng. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />