Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Ngày 7-11, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức lễ khai giảng năm hoc 2020-2021, trao bằng tốt nghiệp cho gần 1.000 cử nhân, công bố quyết định Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và Ngành Công nghệ thông tin đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Lãnh đạo TDC nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị

Lãnh đạo TDC nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị

Năm 2019, TDC xét tuyển 23 ngành, nghề trình độ cao đẳng và 8 ngành, nghề trình độ trung cấp với tổng chỉ tiêu được phê duyệt là 3.375 chỉ tiêu, nâng quy mô đào tạo của nhà trường lên 14.682 học sinh sinh viên và có hơn 90% cán bộ giáo viên, 80% học sinh sinh viên tham gia “Học kỳ doanh nghiệp”.
TDC cũng đã ký hợp tác đào tạo với Trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM triển khai tuyển sinh đào tạo liên thông đại học hệ vừa học vừa làm; triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo các khóa học thực hiện chương trình của một số dự án đã tham gia cùng những tổ chức quốc tế.
Trong năm học thời gian qua, nhiều cá nhân, tập thể của TDC đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng như: Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương, Giải Nhì Hội giảng giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn, Huy chương Bạc tại Kỳ thi tay nghề toàn quốc, danh hiệu “Sinh viên GDNN xuất sắc, tiêu biểu” toàn quốc...
Với những thành tích trên, năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (91/100 điểm) và ngành CNTT đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (98/100 điểm).

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục