Trường Mương Chài và một kết thúc có hậu

Trở lại điểm Trường Tiểu học Mương Chài (ở xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, Long An) vào buổi sáng cuối tuần, chúng tôi nhẹ cả lòng khi thấy trường đã được sửa xong, sạch sẽ, tinh tươm. Vậy là 72 em học sinh tiểu học của trường đã có chỗ học ổn định không phải lo nghỉ học hay chuyển trường.

Khác với lần đầu chúng tôi đến, sân trường hôm nay đã được lát gạch sạch sẽ, không còn đọng nước, trơn trợt mỗi khi có mưa hay nước lên. Bước vào bên trong, 2 phòng học được thay toàn bộ cột, kèo cũ mục nát, mái tôn cũ đã được thay mới. Thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học, không còn phải nơm nớp lo sợ trường sẽ bị sập đổ bất cứ lúc nào khi có gió lớn. Đón khách đến thăm, các em đứng dậy, khoanh tay lễ phép chào.

Các em học sinh trong lớp học vừa được bạn đọc Báo SGGP giúp kinh phí sửa chữa.

Lần này, ngoài việc thăm ngôi trường mới được sửa chữa bằng nguồn tiền của bạn đọc Báo SGGP đóng góp, đại diện Ban biên tập Báo SGGP còn trao 25 triệu đồng cũng do bạn đọc đóng góp để nhà trường mua bảo hiểm y tế giúp 36 học sinh gia đình nghèo và ủng hộ cơ sở vật chất phục vụ việc học tập của các em. Tính chung, lần này bạn đọc đã chung góp tổng cộng 49 triệu đồng giúp sửa chữa trường và tặng BHYT, gồm có anh Phước ở quận Bình Thạnh giúp 24 triệu đồng, bác Lê Văn An ở huyện Bình Chánh giúp 10 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Huê giúp 10 triệu đồng, gia đình Nguyễn Thị Tâm và cháu Phương ở quận 10 giúp 1 triệu đồng, Hồ Thị Kim Chi giúp 1 triệu đồng, bà Lê Thị Mỹ Châu giúp 2 triệu đồng, Lê Khánh Lâm giúp 500.000 đồng, Công ty TNHH XDDVKT Viễn Đông giúp 500.000 đồng.

Dịp này, bà Lê Thị Mỹ Châu, đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân - người phát hiện và thông tin đến bạn đọc Báo SGGP hoàn cảnh học tập của học sinh Trường Mương Chài - đã tặng trường 1 thư viện sách đọc với nhiều loại sách văn học, khoa học và nhiều truyện tranh với hình ảnh đẹp mắt, giúp các em học sinh giải trí và có điều kiện tìm hiểu thêm về thế giới chung quanh mình.

Để các em học sinh có được một nơi học gần nhà như thế này, ngoài nỗ lực của các thầy cô giáo, còn có những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của thầy giáo Trương Văn Nâu, đang dạy lớp 3, người đã gắn bó với công tác giáo dục ở trường này hơn 30 năm và là người đã hiến đất để xây dựng điểm Trường Tiểu học Mương Chài.

Thầy hiệu trưởng Dương Công Cường thay mặt thầy cô giáo cảm ơn bạn đọc Báo SGGP cùng các nhà tài trợ đã dành cho các em học sinh vùng sâu sự quan tâm đặc biệt, giúp các em có chỗ học ổn định, để phụ huynh yên tâm lao động sản xuất, giải quyết việc mưu sinh…

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện