Từ Pogba đến Mkhitaryan

Năm bàn thắng và 5 đường kiến tạo trong 23 trận đá cho Man.United, Mkhitaryan giờ đây đang là linh hồn trong mặt trận tấn công của đội bóng do Mourinho dẫn dắt. Những chuyện buồn đầu mùa giải đã đi vào lãng quên, giờ đây người ta đang nói đến những khả năng mà tiền vệ người Armenia có thể đem lại.

Câu chuyện về Mkhitaryan một lần nữa cho thấy cách mua cầu thủ quan trọng thế nào đến sự phát triển của một đội bóng. Ibra hòa nhập nhanh, Bailly chậm mà chắc, Pogba có lẽ chưa đạt đến giá trị chuyển nhượng kỷ lục nhưng anh ta đang là thủ lĩnh thật sự trên sân và Mkhitaryan, với cái giá 28 triệu bảng của mình, cũng chứng minh đáng giá đến từng xu. Bốn tân binh được Mourinho đem về đều thể hiện đúng giá trị và họ khiến cho sự ra đi của Rooney hay có thể của Rashford tự nhiên không quan trọng.

Cũng từ câu chuyện của Mkhitaryan, rõ ràng quá trình xây dựng đội bóng của Mourinho vẫn chưa kết thúc. Mua đúng người, xong, giờ đến việc mua cho đủ. Ở Chelsea, Mourinho đã thành công khi đưa về Costa, Fabregas và cả Pedro, nhưng ông ta thất bại chỉ vì ở mùa trước, các đòi hỏi kế tiếp đã không được đáp ứng. Như vậy, chỉ mới 4 cầu thủ trong mùa đầu tiên, có vẻ như Mourinho cần thêm ít nhất 3 vị trí nữa trong mùa hè này để hoàn thiện đội hình.

Man.United nên gật đầu. Khai thác các cầu thủ trẻ không phải là thế mạnh của Mourinho. Ông ta giỏi về tìm người và sử dụng những người thuộc về mình. Đi theo sách lược đó, Man.United sẽ có lại thời hoàng kim và tất nhiên, họ cũng sẽ mất không ít tiền nhất là sau bản hợp đồng của Pogba.

Nhưng có lẽ đội chủ sân Old Trafford sẽ không tiếc gì. Sự xuất sắc của Mkhitaryan đáng được tưởng thưởng bằng một vài đối tác cùng đẳng cấp khác trên hàng công thay vì phải nâng đỡ cho tài năng của Rashford hay Lingard. Vấn đề còn lại có lẽ là Mkhitaryan cùng các đồng đội nên có ngay danh hiệu đầu tiên vào cuối tuần này bởi vì các danh hiệu đó chính là lý do để Man.United sẵn sàng mở hầu bao cho Mourinho.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác