Tuần hành ủng hộ người nhập cư tại Mỹ

Hàng chục ngàn người tại thành phố Chicago (Mỹ) đã đổ ra đường tuần hành để bày tỏ sự ủng hộ người nhập cư tại Mỹ (ảnh).

Cuộc tuần hành diễn ra khi đã có 27 bang thông qua những chính sách và quy định mới nhằm siết chặt chính sách đối với người nhập cư bất hợp pháp, hạn chế quyền lợi của họ trong các vấn đề: giáo dục, tìm kiếm việc làm, được hưởng các dịch vụ công ích cũng như cấp hộ chiếu.

Trong khi đó, EU đã công bố các biện pháp thắt chặt và phối hợp hành động giữa các nước thành viên nhằm tăng cường kiểm soát lượng người nhập cư bất hợp pháp từ các nước châu Phi vào châu Âu - đang có chiều hướng gia tăng.

EU cũng đề xuất các biện pháp hỗ trợ như tăng cường giám sát các đường biên giới châu Âu, phối hợp với các nước châu Phi trong chính sách hồi hương người nhập cư trái phép, đồng thời yêu cầu mức phạt nặng đối với chủ lao động sử dụng nhân công là người nhập cư bất hợp pháp.

T.H. (Theo CNS, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây