Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11

SGGP
Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quyết định 2582 về việc tổ chức Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11.

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Tuần phim diễn ra từ ngày 1 đến 10-10 tại Hà Nội (Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương) và TPHCM (Đại học Hoa Sen) với khoảng 20 phim của Việt Nam và quốc tế như: Hành trình về phía bình minh, Cô đỡ thôn bản, Những ngón tay nhanh nhẹn…

Hơn 10 năm, qua 10 kỳ Liên hoan phim Tuần phim tài liệu châu Âu - Việt Nam, khán giả Việt Nam và những người bạn quốc tế đánh giá cao chất lượng của hàng trăm bộ phim tài liệu của châu Âu và Việt Nam. Những bộ phim đã tái hiện cuộc sống một cách chân thực, sinh động. Ở mỗi bộ phim có cách nhìn và sự thể hiện khác nhau, nhưng với mong muốn góp phần đưa các nền văn hóa trên thế giới xích lại gần nhau hơn, thông qua liên hoan phim - tuần phim để khẳng định sự hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần