Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11

SGGP
Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quyết định 2582 về việc tổ chức Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11.

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Tuần phim diễn ra từ ngày 1 đến 10-10 tại Hà Nội (Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương) và TPHCM (Đại học Hoa Sen) với khoảng 20 phim của Việt Nam và quốc tế như: Hành trình về phía bình minh, Cô đỡ thôn bản, Những ngón tay nhanh nhẹn…

Hơn 10 năm, qua 10 kỳ Liên hoan phim Tuần phim tài liệu châu Âu - Việt Nam, khán giả Việt Nam và những người bạn quốc tế đánh giá cao chất lượng của hàng trăm bộ phim tài liệu của châu Âu và Việt Nam. Những bộ phim đã tái hiện cuộc sống một cách chân thực, sinh động. Ở mỗi bộ phim có cách nhìn và sự thể hiện khác nhau, nhưng với mong muốn góp phần đưa các nền văn hóa trên thế giới xích lại gần nhau hơn, thông qua liên hoan phim - tuần phim để khẳng định sự hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />