Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11

SGGP
Bộ VH-TT-DL đã ban hành Quyết định 2582 về việc tổ chức Tuần lễ phim tài liệu quốc tế châu Âu - Việt Nam lần thứ 11.

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Một số phim tài liệu quốc tế được giới thiệu tại Tuần lễ phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, năm 2019. Ảnh: GH

Tuần phim diễn ra từ ngày 1 đến 10-10 tại Hà Nội (Công ty TNHH MTV Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương) và TPHCM (Đại học Hoa Sen) với khoảng 20 phim của Việt Nam và quốc tế như: Hành trình về phía bình minh, Cô đỡ thôn bản, Những ngón tay nhanh nhẹn…

Hơn 10 năm, qua 10 kỳ Liên hoan phim Tuần phim tài liệu châu Âu - Việt Nam, khán giả Việt Nam và những người bạn quốc tế đánh giá cao chất lượng của hàng trăm bộ phim tài liệu của châu Âu và Việt Nam. Những bộ phim đã tái hiện cuộc sống một cách chân thực, sinh động. Ở mỗi bộ phim có cách nhìn và sự thể hiện khác nhau, nhưng với mong muốn góp phần đưa các nền văn hóa trên thế giới xích lại gần nhau hơn, thông qua liên hoan phim - tuần phim để khẳng định sự hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa