Túi xách khả nghi khiến sân bay Anh sơ tán khẩn cấp

SGGPO

Đội phá bom đã tiến hành các vụ nổ có kiểm soát ở sân bay Manchester sau khi hành khách được sơ tán khẩn cấp vì phát hiện một túi xách khả nghi.

 

Hành khách tập trung trên đường băng sau khi được sơ tán khỏi máy bay ở sân bay Manchester, Anh, ngày 5-7-2017. Ảnh: AP

Hành khách tập trung trên đường băng sau khi được sơ tán khỏi máy bay ở sân bay Manchester, Anh, ngày 5-7-2017. Ảnh: AP

Sân bay Manchester xác nhận việc sơ tán hành khách diễn ra sau khi cảnh sát và đội phá bom được gọi vào lúc 8 giờ 50 phút sáng 5-7 (2 giờ 50 chiều giờ VN) báo về một túi xách khả nghi tại nhà ga 3.

Cảnh sát Greater Manchester cho biết, túi xách này không có mối đe dọa nào. Vụ việc không liên quan khủng bố.

Nhà ga 1 và 2 của sân bay vẫn hoạt động bình thường và hành khách sử dụng nhà ga 3 đã được chuyển đến nhà ga 1.

Nhà ga 3 ga nhỏ hơn nhà ga 1 và 2, dùng cho các chuyến bay nội địa và một số chuyến bay đến Mỹ và châu Âu.

Các hãng hàng không hoạt động tại ga 3 gồm British Airways, American Airlines, KLM, Flybe và Air France.

Manchester Evening News dẫn lời nhân chứng Kate Feld, một nhà văn từ Ramsbottom đang check-in chuyến bay tới Philadelphia, Mỹ: "Sân bay thông báo tất cả mọi người phải sơ tán và đó là diễn tập. Nhưng rõ ràng không phải một cuộc diễn tập. Họ đã sơ tán tất cả mọi người khỏi các máy bay và xe buýt trên sân bay".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.