Tuyên án 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng

SGGPO

Sau nhiều lần hoãn tuyên án, sáng nay 22-7 TAND TP Sóc Trăng đã có bản án sơ thẩm liên quan đến các sai phạm của 2 cán bộ tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng.

Tin liên quan

Tuyên án 2 cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa

Sáng 22-7, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên phạt bị cáo Châu Hoài Phương (41 tuổi, nguyên Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng) và bị cáo Ung Văn Thanh (36 tuổi, nguyên kiểm soát viên của Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng) mỗi người hơn 7 tháng tù (bằng thời gian bị tạm giam) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 4-2016, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Châu Hoài Phương làm trưởng đoàn, cùng thuộc cấp là Ung Văn Thanh đã kiểm tra, tạm giữ 148 bao phân bón gồm 3 loại phân khác nhau của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Nhiên tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Ba loại phân bón trên sau đó được mang đi kiểm nghiệm để làm căn cứ xử lý. Qua 2 lần đầu kiểm nghiệm, kết quả đánh giá cả 3 mẫu phân đều không đạt chất lượng. Tuy nhiên, khi các mẫu phân này được đưa đi kiểm nghiệm lần ba thì lại cho kết quả đạt chất lượng. Sau đó, toàn bộ số phân bị tạm giữ được trả lại cho doanh nghiệp để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Bị cáo Phương và Thanh sau đó bị cáo buộc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao” để tự ý mang mẫu phân đi kiểm nghiệm lần 3. Từ đó, dẫn đến việc doanh nghiệp đưa phân bón không đạt chất lượng ra thị trường tiêu thụ, gây thiệt hại cho người sử dụng.

Trước đó, vụ án dự kiến được tuyên vào ngày 9-7 nhưng sau đó phải hoãn lại vì Viện kiểm sát bổ sung “chứng cứ mới” và dời thời gian tuyên án đến ngày 12-7. Thế nhưng, đến thời gian trên TAND TP Sóc Trăng vẫn chưa thể tuyên án vì chủ tọa phiên tòa bất ngờ thông báo bị “bệnh đột xuất” và kéo dài cho đến hôm nay.

Vụ án trên đã kéo dài hơn 2 năm, các bị cáo cũng đã từng được thay đổi tội danh truy tố. Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1-2018, ông Phương và ông Thanh được tại ngoại và lam đơn kêu oan vì cho rằng bản thân không phạm tội.

Sau khi tòa tuyên án sơ thẩm vào sáng nay, các bị cáo vẫn tiếp tục cho rằng bản thân bị oan.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

“Bà hỏa” thiêu rụi quán ăn, 4 người thiệt mạng

Ngày 7-12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà hàng Ba lẩu (ở số 55 đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà hàng có 15 người và 11 đã may mắn thoát ra ngoài.

Vụ án