Tuyên dương những phụ nữ vượt khó, xây dựng gia đình hạnh phúc

Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ gia đình chính sách vượt khó, xây dựng gia đình hạnh phúc vừa được tổ chức hôm qua, 2-7, tại Hà Nội. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tham dự hội nghị.

Đồng chí Trương Tấn Sang tặng quà cho các phụ nữ tiêu biểu.

Làm giỏi, nhưng nói thật dè dặt, thậm chí có phần khó khăn - đó là nét chung của các mẹ, các chị tham gia cuộc giao lưu rất xúc động trong khuôn khổ hội nghị. Chị Nguyễn Thị Mai (TPHCM) là biệt động Sài Gòn, từng 3 lần bị giặc bắt, tra tấn; bản thân là thương binh nặng, vậy mà đã không ngần ngại trải qua không biết bao nghề để mưu sinh: từ làm mộc đến bán áo gió, bán cháo vịt, mì Quảng…

Sau nhiều lần thất bại, nay chị đã có trong tay 5 lò bánh. Tài sản chưa phải lớn, nhưng cuộc sống gia đình đã ổn định, hai con ăn học thành đạt. Cặp vợ chồng duy nhất cùng xuất hiện, giao lưu tại hội nghị cũng đã để lại trong lòng khán giả sự cảm phục sâu sắc: chị Phạm Thị Quy và anh Đỗ Xuân Đông (Hải Dương).

Họ có hai người con bị tật nguyền do nhiễm chất độc da cam từ người cha có nhiều năm chiến đấu tại chiến trường miền Tây và miền Đông Nam bộ. Anh chị đã cùng chung sức vượt qua hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, xây dựng được trang trại cho thu lãi mỗi năm 150 triệu đồng. Chị Quy không chỉ “giỏi việc nhà” mà còn “đảm việc nước”, luôn là hội viên phụ nữ tích cực ở địa phương.

- Đại biểu lớn tuổi nhất là Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Cam ở Đồng Tháp (85 tuổi), trẻ nhất là chị Đặng Thị Thủy ở An Giang (27 tuổi).

- Có 33 đại biểu là phụ nữ dân tộc ít người.

- 1 đại biểu là Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang đã bày tỏ những tình cảm trân trọng: “Các mẹ, các chị đã chịu nhiều hy sinh mất mát, nhưng những phẩm chất trung hậu đảm đang đã và đang được các mẹ, các chị giữ vững và phát huy trong cuộc sống hôm nay. Quả cảm vượt qua những khó khăn to lớn, vượt lên những mất mát, thực sự trở thành chỗ dựa cho gia đình; các mẹ, các chị đã không coi mình là đối tượng cần sự hỗ trợ, giúp đỡ, ngược lại, đã phấn đấu thoát nghèo, làm giàu chính đáng; làm tròn nghĩa vụ của người mẹ, người vợ trong gia đình, đồng thời cũng thực hiện thật trọn vẹn trách nhiệm của người nữ công dân trong xã hội. Các mẹ, các chị là hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh”.

Anh Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP