Tuyên Quang: Khai trương 2 tuyến du lịch sinh thái

Tuyên Quang: Khai trương 2 tuyến du lịch sinh thái

Thác Pác Ban- danh thắng quốc gia vừa được công nhận.

Sáng nay (19-8), tại khu di tích Nha Công an Trung ương (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội trại kỷ niệm ngày thành lập lực lượng CAND và công bố quyết định công nhận Khu di tích lịch sử và sinh thái cấp tỉnh.

Hai tuyến du lịch sinh thái mới cũng đã được khai trương ngày 17 và 18-8, là tuyến du lịch đường thủy tại hồ thủy điện Na Hang và tuyến du lịch leo núi tại huyện Hàm Yên. Đây là những điểm du lịch sinh thái chủ yếu của tỉnh Tuyên Quang với những thắng cảnh vừa được công nhận danh thắng quốc gia: Thác Pác Ban (Na Hang), động Tiên (Hàm Yên).

Hai ngày qua, dù mưa lớn nhưng hàng ngàn người dân đã đến dự lễ khai trương các tuyến du lịch và trình diễn nhiều hoạt động văn hóa. Hội chợ đồng quê được tổ chức tại 2 huyện Chiêm Hóa và Hàm Yên với hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp và địa phương trong và ngoài tỉnh đã giới thiệu, quảng bá được các sản phẩm đặc sắc, phong phú của các miền đất Tuyên Quang.

Đây cũng là những hoạt động cuối cùng của tuần Văn hóa – Du lịch Tuyên Quang.  

Tin, ảnh: V.T.

Đà Nẵng: Xe Thuận Thảo hoạt động lại
Tăng mức ký quỹ thay vì thu hồ sơ gốc cấp GPLX

Đến cuối giờ chiều 18-8, ông Trương Trọng Cử, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Thuận Thảo cho hay, giữa DN và lái xe đã tìm được tiếng nói chung. Các lái xe đã đồng ý phương án của DN đưa ra là ký 12 triệu đồng quỹ trách nhiệm và không nộp hồ sơ gốc cấp GPLX, thay vì ký 8 triệu đồng như trước đây. Cũng theo ông Cử, 16 giờ cùng ngày, chuyến xe của Thuận Thảo bắt đầu xuất bến .

NG.H. – NG.KH.
 

Quảng Ngãi: Một Bí thư Huyện ủy xin từ chức

Chiều 18-8, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Phạm Đình Khối cho biết, ông vừa nhận đơn xin từ chức của ông Trần Đình Trọng, Bí thư Huyện ủy Sơn Hà. Trong đơn ông Trọng nêu lý do xin từ chức là do ông không hoàn thành nhiệm vụ. Cụ thể là mấy năm gần đây rừng ở huyện Sơn Hà bị tàn phá nhưng chưa có biện pháp để ngăn chặn. Đây là lần đầu tiên ở Quảng Ngãi có một quan chức xin từ chức.

A.V.

Các tin, bài viết khác