Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển đô thị

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) và Cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu ETH-Singapore đã có buổi làm việc với Khu Công nghệ phần mềm và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn TPHCM giới thiệu “Công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công” (Ur-scape). 

Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển đô thị

Theo PGS-TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn TPHCM, thành phố rất nỗ lực xây dựng và phát triển đô thị thông minh. Tuy nhiên, hiện chưa có sự đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ, giải pháp giữa các sở ban ngành, quận huyện trên địa bàn. Vẫn còn tình trạng mỗi nơi làm một kiểu dẫn đến hiệu quả chưa cao. Tìm giải pháp để kết nối tất cả các sở ban ngành, quận huyện trong triển khai kế hoạch xây dựng thành phố thông minh là vấn đề cấp bách.

Ứng dụng Ur-scape do WB và Cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ đem lại những giải pháp hữu hiệu cho quá trình phát triển đô thị thông minh.

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể trải nghiệm và có được thông tin cần thiết; có thể kết nối, chia sẻ tất cả dữ liệu. Các đơn vị hợp tác đang thỏa thuận xây dựng Trung tâm lan tỏa công nghệ với 3 trụ cột chính, là con người - quy trình - kỹ thuật, nhằm hỗ trợ áp dụng, sử dụng kỹ thuật số trong quản lý và lập kế hoạch ở các địa phương. Song song đó, thúc đẩy tích hợp và chia sẽ dữ liệu, hướng tới xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Instinct Crossover, đồng hồ lai thông minh của Garmin

Garmin công bố ra mắt Instinct Crossover, thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất với chế tác mạnh mẽ, bền bỉ tích hợp các tính năng công nghệ tiên tiến vốn có trên dòng sản phẩm Instinct, là mẫu đồng hồ lai thông minh đầu tiên trong phân khúc thể thao ngoài trời của Garmin.

Câu chuyện công nghệ

MoMo được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc

Siêu ứng dụng MoMo vừa chính thức được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc tại lễ công bố và trao giải thưởng Make in Viet Nam 2022 - giải thưởng uy tín cấp quốc gia nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ Việt xuất sắc, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Thị trường - chính sách