Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận yêu cầu ứng dụng tối đa khoa học công nghệ trong công tác cải cách hành chính, để ngày càng đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Nội vụ quận Phú Nhuận
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng Nội vụ quận Phú Nhuận

Ngày 24-3, UBND quận Phú Nhuận tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).

Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 1

Các tập thể, cá nhân điển hình chia sẻ cách làm hay tại hội nghị

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương, năm qua, quận Phú Nhuận yêu cầu mỗi cơ quan, đơn vị phải có ít nhất 1 mô hình, sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác.

Sau 1 năm thực hiện, công tác thi đua đã lập được nhiều thành tích, như tổng thu ngân sách đạt hơn 3.319 tỷ đồng, vượt 24,24% dự toán.

Quận cũng ra mắt và vận hành ứng dụng “Phú Nhuận đồng hành cùng doanh nghiệp” trên thiết bị di động, tạo kênh thông tin, kết nối toàn diện, liên tục giữa chính quyền và doanh nghiệp ở quận.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cũng được quận thực hiện đầy đủ, chu đáo. Cuộc vận động “Đi bộ đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” lần thứ 20 đã nhận đóng góp hơn 11 tỷ đồng để chăm lo đời sống người dân khó khăn.

Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 2

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng phát động phong trào thi đua yêu nước tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng nhận xét, những kết quả đạt được trong năm qua là nhờ những phong trào thi đua ở quận có nhiều nội dung thiết thực, hình thức phong phú, từ đó đã động viên, thu hút được đông đảo đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia.

Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 3
Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 4

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các cá nhân

Để phong trào thi đua yêu nước năm 2023 đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Đông Tùng đề nghị các đơn vị cần phát huy sự chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhất là người đứng đầu phải phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân, là ngọn cờ dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, giải pháp cụ thể, có tính khả thi, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Nhất là tập trung vào việc thực hiện chủ đề năm 2023. Cần chú trọng các giải pháp sáng tạo, hiệu quả, ứng dụng tối đa khoa học công nghệ trong công tác cải cách hành chính, để ngày càng đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đông Tùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của quận lan tỏa mục đích, ý nghĩa, nội dung của các phong trào thi đua, kêu gọi sự tham gia hưởng ứng, để thi đua lan tỏa đến từng khu phố, tổ dân phố, từng nhà, từng người dân trên địa bàn quận.

Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 5

Các đơn vị, cơ quan tham gia hưởng ứng và đăng ký thi đua năm 2023

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị đã tham gia hưởng ứng và đăng ký thi đua năm 2023.

Dịp này, Chính quyền và nhân dân quận Phú Nhuận vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Phòng Nội vụ quận Phú Nhuận vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 6 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND TPHCM tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Ứng dụng tối đa công nghệ để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ảnh 6

Chính quyền và nhân dân quận Phú Nhuận vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ông Nguyễn Đông Tùng yêu cầu các công trình, nội dung trong phong trào thi đua đặc biệt này phải thật sự ý nghĩa, mang lại những giá trị thiết thực, xứng tầm và có đóng góp hiệu quả, tích cực vào phong trào thi đua, thành tích chung của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.