Văn phòng Quốc hội khẩn trương rà soát, tham mưu việc sửa đổi, bổ sung các luật

SGGPO

Ngày 5-1, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại hội nghị

Thành phần dự Hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH)…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những thành tựu của Quốc hội trong năm vừa qua đều có dấu ấn, công sức, trí tuệ của cán bộ, công chức, người lao động VPQH.

Gửi đến lãnh đạo VPQH, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động VPQH tình cảm và lời cảm ơn chân tình vì những đóng góp, cống hiến cho nhiệm vụ chung của Quốc hội trong năm qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đồng thời nêu rõ, năm 2018 là năm có ý nghĩa rất quan trọng - năm bản lề tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chương trình của nhiệm kỳ QH Khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu: “Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất phải nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm tới. Trong đó, chú ý thực hiện tốt Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, Chương trình giám sát năm 2018 và xây dựng các chương trình năm 2019 bám sát thực tiễn, bảo đảm đáp ứng đúng và trúng những vấn đề bức xúc của cuộc sống đặt ra; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn theo quy định tại Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội, tổ chức thành công Hội nghị Diễn đàn nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF-26). Để Quốc hội hoàn thành được những nhiệm vụ đề ra, VPQH phải đóng vai trò nòng cốt trong tham mưu, giúp việc và tổ chức thực hiện”.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, 5 nhiệm vụ trọng tâm của VPQH thời gian tới như khẩn trương rà soát và tham mưu việc sửa đổi, bổ sung các luật có liên quan đến việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với việc triển khai Nghị quyết quan trọng của Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tổ chức triển khai thi tuyển công chức thành công để tiếp nhận được người tài, giỏi làm việc trong cơ quan; phối hợp tốt, chặt chẽ với Thường trực Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của QH, các ban của UBTVQH và phối hợp các Văn phòng Trung ương, các ban, bộ, ngành, các cơ quan hữu quan…

Người đứng đầu Quốc hội bày tỏ tin tưởng VPQH sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, tiếp tục đổi mới, đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của Quốc hội.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba và 2 Huân chương Lao động hạng Nhì; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Bình Thuận có tân Chủ tịch UBND tỉnh

Với 92,6% số đại biểu tán thành, ông Lê Tuấn Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP