“Vào cuộc” ngay khi dân có bức xúc

(SGGP).- Ngày 17-10, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị cán bộ TP thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.

Đồng chí Tất Thành Cang đưa ra những ví dụ cụ thể đang diễn ra tại TPHCM cần nghiêm túc chấn chỉnh, trong đó có yêu cầu về phân bố và sử dụng hiệu quả các nguồn lực theo cơ chế thị trường. Chẳng hạn việc quản lý, cho thuê đất của Nhà nước đang còn những trường hợp bất hợp lý và gây nhiều thất thoát khi có doanh nghiệp Nhà nước được thuê đất giá rất rẻ nhưng sau đó không khai thác sản xuất, kinh doanh mà cho thuê lại với giá cao hơn nhiều lần để thu khoản chênh lệch. Công tác học tập, nâng cao về lý luận chính trị cho cán bộ rất quan trọng, Học viện Cán bộ TP phải tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp, gắn lý luận sát với thực tiễn; đồng thời các địa phương phải chú trọng xem những chủ trương, đường lối, nghị quyết đã được vận dụng trong thực tiễn tại địa phương mình chưa... “Cấp ủy địa phương phải chịu trách nhiệm toàn diện, phải sâu sát trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động tại địa phương mình, nhất là các vấn đề mà người dân có nhiều bức xúc, phản ảnh thì cấp ủy phải vào cuộc ngay để có chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, không được để sai phạm, yếu kém, khuyết điểm kéo dài”, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố dự kỳ họp Quốc hội ở điểm cầu TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thực hiện ngay mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Chiều 26-10, trước khi kết thúc đợt một kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thảo luận về vấn đề này. Nội dung này sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến tại đợt họp kế tiếp từ ngày 2-11 tới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP