“Vào cuộc” ngay khi dân có bức xúc

(SGGP).- Ngày 17-10, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị cán bộ TP thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.

Đồng chí Tất Thành Cang đưa ra những ví dụ cụ thể đang diễn ra tại TPHCM cần nghiêm túc chấn chỉnh, trong đó có yêu cầu về phân bố và sử dụng hiệu quả các nguồn lực theo cơ chế thị trường. Chẳng hạn việc quản lý, cho thuê đất của Nhà nước đang còn những trường hợp bất hợp lý và gây nhiều thất thoát khi có doanh nghiệp Nhà nước được thuê đất giá rất rẻ nhưng sau đó không khai thác sản xuất, kinh doanh mà cho thuê lại với giá cao hơn nhiều lần để thu khoản chênh lệch. Công tác học tập, nâng cao về lý luận chính trị cho cán bộ rất quan trọng, Học viện Cán bộ TP phải tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp, gắn lý luận sát với thực tiễn; đồng thời các địa phương phải chú trọng xem những chủ trương, đường lối, nghị quyết đã được vận dụng trong thực tiễn tại địa phương mình chưa... “Cấp ủy địa phương phải chịu trách nhiệm toàn diện, phải sâu sát trên tất cả mọi lĩnh vực hoạt động tại địa phương mình, nhất là các vấn đề mà người dân có nhiều bức xúc, phản ảnh thì cấp ủy phải vào cuộc ngay để có chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, không được để sai phạm, yếu kém, khuyết điểm kéo dài”, đồng chí Tất Thành Cang nhấn mạnh.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam được bầu vào Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể

Tại kỳ họp lần thứ 9 Đại hội đồng Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể đang diễn ra tại Trụ sở UNESCO Paris, Pháp, ngày 6-7, Việt Nam đã trúng cử thành viên Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể với 120 trên tổng số 155 phiếu bầu - số phiếu tín nhiệm cao nhất trong Nhóm IV các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời cao nhất trong số các nước trúng cử.


Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />