Quỹ “Phát triển sáng tạo” của Báo SGGP- Global Art & Creative

Vẽ những ước mơ xanh…

Không giống những hoạt động từ thiện đã từng làm, chương trình Quỹ “Phát triển sáng tạo” không chỉ mang đến cho các em những phần quà mang ý nghĩa vật chất, mà còn đem đến cho các em một cơ hội thể hiện những ước mơ và phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật. Các em sẽ tự mở cánh cửa tương lai, bước vào đời bằng chính khả năng sáng tạo của mình…

Các cháu học vẽ tại trung tâm (G.A.C).

Với ý nghĩa đó, Quỹ “Phát triển sáng tạo” (do Global Art & Creative Việt Nam (G.A.C)  và Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP phối hợp thành lập) sẽ tổ chức chương trình “Sắc màu mùa hạ 2008” với cuộc thi vẽ dành cho trẻ em đang theo học tại G.A.C và trẻ em đang sinh hoạt trong các mái ấm, nhà mở ở TPHCM. Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 4-5-2008 tại Khu du lịch Bình Quới 1-TPHCM.

Đây là cơ hội để các em được vui chơi, hòa nhập với các bạn đồng trang lứa thông qua các hoạt động đồng đội và thi vẽ. Đạo diễn Hoàng Duẩn, Nhà hát Kịch Thành phố cho biết, anh sẽ chung tay với Báo SGGP, mang đến cho các em những tiết mục kịch trẻ thơ nhiều sắc màu ấn tượng trong ngày hội đầy ý nghĩa này. 

Ngay trong ngày hội, sau cuộc thi “Vẽ với Global”, các thành viên của các mái ấm sẽ có cơ hội nhận được học bổng theo học tại Trung tâm Global Art Việt Nam (435 Sư Vạn Hạnh, quận 10) và 10 học bổng tiếng Anh của Trung tâm Ngoại ngữ Mỹ Việt. “Chúng tôi mong muốn các em được trang bị kiến thức phù hợp với sự phát triển chung của xã hội ngày nay. Ngoài việc học văn hóa tại trường, các em sẽ được học Anh văn, học vẽ, những môn học mà trong điều kiện sống hiện nay của các em  tưởng chừng rất xa vời. Chúng tôi sẽ dành cho các em học bổng lâu dài, để các em được theo học đến cùng, biến mơ ước thành hiện thực”. Đại diện của Global Art Việt Nam cho biết.

Global Art& Creative là một tổ chức sáng tạo mỹ thuật của Malaysia, với giáo trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế, hàng năm các học viên của G.A.C còn có cơ hội tham gia các cuộc thi quốc tế. Ông Mahair Goh, người sáng lập G.A.C Malaysia cũng có mặt trong ngày hội sắp đến. Ông cho biết, ông rất háo hức với chương trình xã hội này và mong muốn quỹ sẽ được nhân rộng hơn nữa trong tương lai, để ngày càng nhiều trẻ em thiếu may mắn có cơ hội được phát triển năng khiếu mỹ thuật của mình...

Lê Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện