Về với đất thiêng Quảng Trị

SGGP
Tháng 7, muôn tấm lòng cả nước lại hướng về với đất thiêng Quảng Trị tri ân và tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để gìn giữ sông cha, núi mẹ của Tổ quốc.
Đó là những cựu chiến binh trở về thăm lại chiến trường xưa, thắp nén hương cho đồng đội nằm lại đất này, rưng rưng sờ từng viên gạch, từng viên đá khắc tờ lịch đánh dấu 81 ngày đêm ác liệt quanh tượng đài anh hùng liệt sĩ ở Thành cổ Quảng Trị.
Hàng triệu lượt người dân trong cả nước cũng đến thăm viếng, tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và các nghĩa trang liệt sĩ khác tại Quảng Trị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Mỗi người một tâm trạng nhưng điểm chung là ai cũng mong được thắp nén hương thành kính dâng lên anh linh các liệt sĩ, để rồi hun đúc thêm niềm tự hào với sự anh dũng kiên cường của dân tộc ta. Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại một số hình ảnh cảm động ấy.
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 1 Đại lễ thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 2 Các cựu binh khắp mọi miền Tổ quốc hành quân về tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 3 Các cựu binh khắp mọi miền Tổ quốc hành quân về tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 4 Đón các anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ Quảng Trị
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 5 Lãnh đạo Trung ương dâng hương hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9
Về với đất thiêng Quảng Trị ảnh 6 Cựu chiến binh xem lại những hiện vật mà bản thân và đồng đội đã sử dụng trong những năm tháng chiến tranh đang trưng bày tại Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi nghiệp trồng nho ở xứ Dừa

Khởi nghiệp trồng nho ở xứ Dừa

Với khoảng 500m2 đất ven biển (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), hai chị em Trần Thị Diễm và Trần Thị Thúy đã khởi nghiệp mô hình trồng nho, với 50 gốc nho các loại: nho đỏ, nho xanh và nho hồng ngọc. 

Video

Báo động số ca tử vong do bệnh dại

Hôm nay 28-9, là Ngày Thế giới phòng chống bệnh dại. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) khuyến nghị Việt Nam cần đẩy mạnh hợp tác đa ngành hơn nữa nhằm gia tăng sự sẵn có, khả năng tiếp cận và khả năng chi trả vaccine phòng dại cho người và động vật. Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, so với cùng kỳ năm 2019, số ca tử vong do bệnh dại của nước ta đang gia tăng.

Giao lưu trực tuyến