Venezuela: Giẫm đạp tại hộp đêm, 17 người thiệt mạng

SGGP
Một vụ giẫm đạp tại hộp đêm đông đúc ở thủ đô Caracas, Venezuela vào đêm 16-6 (sáng 17-6  giờ Việt Nam) làm 17 người chết, trong đó có 8 trẻ vị thành niên.
Theo AP, vụ việc xảy ra sau khi một thiết bị chứa hơi cay phát nổ  khiến hàng trăm người tháo chạy hỗn loạn. Hơn 500 người được cho là đang ở bên trong câu lạc bộ này khi xảy ra vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết vụ việc xảy ra tại câu lạc bộ Los Cotorros ở khu phố trung lưu El Paraiso. Cảnh sát đã bắt giữ 8 người, trong đó có 2 thiếu niên được cho đã kích nổ thiết bị chứa hơi cay trong một cuộc tranh cãi. Chủ sở hữu câu lạc bộ cũng bị bắt vì không đảm bảo giám sát đầy đủ và ngăn chặn việc đưa thiết bị trái phép vào câu lạc bộ. Dư luận đang yêu cầu Bộ Nội vụ Venezuela giải thích vì sao dân thường có thể có được các thiết bị bắn hơi cay khi đây là công cụ chuyên biệt của lực lượng an ninh quốc gia.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.