Somalia

Viện binh Ethiopia bị tấn công

Quân Hồi giáo gài mìn cho nổ tung 2 chiếc xe tải và nã đạn vào đoàn xe quân sự hơn 80 chiếc của Ethiopia đang trên đường tới Baidoa, cách thủ đô Mogadishu 240km về phía Tây, nơi đặt tổng hành dinh của chính phủ quá độ Somalia. Cuộc tấn công đã giết chết 6 binh sĩ Ethiopia và gây thương tích 20 người khác. Ethiopia đã gởi quân sang giúp chính phủ quá độ Somalia trước sự chống đối của phong trào Hồi giáo đang nắm giữ thủ đô và phần lớn miền Nam Somalia từ tháng 6-2006.

Hãng AP dẫn nguồn tin từ báo cáo của Liên hợp quốc cho biết có 6.000 - 8.000 quân Ethiopia đóng ở gần biên giới hoặc đã được triển khai vào Somalia để bảo vệ chính phủ quá độ, trong lúc 2.000 quân của Eritrea đã vào Somalia để ủng hộ phong trào Hồi giáo. Giới quan sát lo ngại xảy ra một cuộc chiến khu vực và Somalia sẽ trở thành chiến trường cho hai nước láng giềng là Eritrea và Ethiopia. 

B.Tr. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.